Top 65 các loại cây thủy sinh đẹp, dễ trồng và lọc không khí tốt


Trồng cây thủy sinh đang là một xu hướng hiện nay ở nước ta bởi những lợi ích vượt trội mà cách trồng cây này mang lại so với trồng cây trên đất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về top 65 các loại cây thủy sinh đẹp, dễ trồng và lọc không khí tốt. Giống như tên gọi của nó, cây thủy sinh chỉ những loại cây được trồng trong nước có pha dung dịch dinh dưỡng. Các loại cây thủy sinh không cần đất nền nên trồng cây theo cách này sạch sẽ hơn so với rồng chậu đất. Tùy vào đặc tính của từng loại mà người ta có thể sử dụng nước ngọt hoặc nước mặn để trồng cây.

Cay Phat Tai 2 800x1039 - kythuatcanhtac.com

So với các loại cây trồng chậu đất, cây thủy sinh ít phải tốn công chăm sóc hơn khá nhiều. Cách trồng cây thủy sinh cũng khá đơn giản, chỉ cần rửa sạch rễ và đặt cây trong bình đựng nước dinh dưỡng cho cây thủy sinh là được. Trong quá trình chăm sóc, người trồng chỉ cần bổ sung dung dịch dinh dưỡng và thay nước định kỳ là đủ để cho cây phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra một lợi thế khác của cây thủy sinh là phần rễ của cây có thể được nhìn thấy nên trông cây sẽ đẹp hơn nhiều so với trồng trên đất.

Hiện nay có không ít điểm bán cây thủy sinh giá rẻ. Chỉ với vài trăm nghìn, bạn đã có thể mua cho mình một chậu cây thủy sinh đẹp và ý nghĩa.

Hiện nay có rất nhiều loại cây thủy sinh khác nhau với chủng loại và kích thước đa dạng. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất.

Cây kim ngân thủy sinh

Cay Kim Ngan Thuy Sinh 800x502 - kythuatcanhtac.com

Cây kim ngân trồng thủy sinh tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng và có tác dụng thu hút tiền tài đến cho người trồng. Trong quá trình trồng lưu ý đặt cây kim ngân thủy sinh tại các vị trí có ánh sáng hắt vừa phải để cây phát triển khỏe mạnh và xanh tốt.

Cây trầu bà thủy sinh

Cây trầu bà là loại cây cảnh ưa bóng râm. Vì vậy cây rất thích hợp để đặt trong phòng kín như các văn phòng công sở. Trồng cây trầu bà thủy sinh vừa có tác dụng trang trí lại ít khi phải lo lắng về việc tưới nước cũng như ánh sáng cho cây.

Cay Trau Ba 3 800x800 - kythuatcanhtac.com

Trầu bà là giống cây có rễ nhiều và đẹp. Trồng cây trầu bà thủy sinh giúp người thưởng thức nhìn thấy được cả bộ rễ của cây nên khá nhiều người chọn phương pháp này. Trong phong thủy, cây thể hiện uy quyền và địa vị nên khá phù hợp để đặt trong phòng làm việc.

Cây kim tiền thủy sinh

Kim Tien Thuy Sinh 800x669 - kythuatcanhtac.com

Là loài cây có rễ chùm, thân cây mọng nước với cành lá xanh tốt, cây kim tiền là loại cây cảnh đẹp. Đặc biệt cây kim tiền thủy sinh cho người xem thấy được bộ rễ đẹp nên tính thẩm mỹ cao hơn khá nhiều so với trồng trên đất. Cây kim tiền đặt trong phòng ở vừa có tác dụng làm đẹp, thanh lọc không khí lại mang đến tài lộc dồi dào cho người trồng.

Cây vẩy ốc thủy sinh

Cay Vay Oc 800x531 - kythuatcanhtac.com

Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá không hề khó khăn. Cây vẩy ốc thuộc loại cây khá dễ chăm sóc và sinh trưởng tốt trong môi trường nước. Vì vậy khi trồng cây thủy sinh thì người trồng không cần quá chú ý chăm sóc cây vẫn khỏe mạnh bình thường.

Cây ngọc ngân thủy sinh

Cây ngọc ngân là loại cây để bàn đẹp và được ưa chuộng tại nước ta. Lá cây có màu xanh điểm xuyết những chấm trắng nhìn không chỉ đẹp mà còn vô cùng tinh tế. Bộ rễ của cây ngọc ngân có màu sáng nên khi được trồng thủy sinh thì trông cây ngọc ngân càng sạch sẽ và sang trọng.

Cay Ngoc Ngan 3 800x800 - kythuatcanhtac.com

Cây đẹp và có kích thước vừa phải nên có thể đặt cây ngọc ngân thủy sinh tại nhiều vị trí khác nhau trong các quán cà phê, nhà hàng hay văn phòng công sở. Trồng cây trong nhà vừa giúp mang lại điềm may và sự thịnh vượng lại giúp xua đuổi điềm xấu và các loại tà ma.

Cây lan ý thủy sinh

Cay Lan Y Thuy Sinh 800x693 - kythuatcanhtac.com

Người ta vẫn thường trồng cây lan ý thủy sinh trong nhà vừa để trang trí làm đẹp và thanh lọc không khí trong phòng. Chỉ cần chú ý thay nước định kỳ cho cây, người trồng đã có một máy lọc không khí tự nhiên vừa đẹp lại ít tốn kém.

Cây lưỡi mèo thủy sinh

Cay Thuy Sinh Luoi Meo 800x633 - kythuatcanhtac.com

Cây lưỡi mèo thủy sinh vừa làm đẹp hồ cá lại giúp nâng cao tỉ lệ O2 trong nước hồ. Vì vậy đây luôn là một trong những ứng viên hàng đầu để lựa chọn làm cây cảnh trồng trong hồ.

Cây tóc tiên thủy sinh

Cay Toc Tien Thuy Sinh 800x600 - kythuatcanhtac.com

Cây tóc tiên không chỉ đẹp mà còn là một thông điệp về tình bạn bền vững và quý giá. Sinh trưởng tốt với nhiệt độ phòng, cây tóc tiên có thể được trồng thủy sinh trong phòng ngủ và văn phòng làm việc như cây cảnh trang trí rất phù hợp.

Cây phú quý thủy sinh

Cay Phu Quy Thuy Sinh 800x804 - kythuatcanhtac.com

Có rễ chùm đẹp với nhiều rễ con màu trắng ngà, cây phú quý thủy sinh vừa đẹp mắt lại không kém phần sang trọng. Trong phong thủy, đây lại là loại cây mang lại giàu có và tài lộc đến cho người trồng nên cây phú quý là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn trồng cây thủy sinh trong nhà.

Cây vạn lộc thủy sinh

Cây vạn lộc là cây ưa ẩm và hút nước tốt nên rất dễ để trồng cây thủy sinh. Cây có lá to màu xanh pha hồng đẹp và bắt mắt. Với kích thước vừa phải, cây vạn lộc là loại cây cảnh để bàn trang trí tốt lại giúp thanh lọc không khí trong phòng.

Cay Van Loc 1 800x756 - kythuatcanhtac.com

Trong phong thủy, đây cũng là loài cây mang lại nhiều tài lộc đến cho người trồng. Nhưng có một lưu ý nhỏ trong quá trình chăm sóc nên đặt cây vạn lộc tại nơi có nhiều ánh sáng để lá cây không phai màu và chết.

Cây dương xỉ thủy sinh

Duong Xi Thuy Sinh 800x453 - kythuatcanhtac.com

cây dương xỉ mảnh dài, mọc nhiều có màu xanh rất mát mắt. Đặc biệt khi trồng cây dưới nước, lá cây nhìn đẹp và tươi hơn rất nhiều. bạn có thể trồng cây thủy sinh cả trong bình hay trong hồ cá đều được.

Cây thủy cúc thủy sinh

Cay Thuy Cuc 800x703 - kythuatcanhtac.com

Cây thủy cúc là loài khá ưa sáng nhưng chịu nóng kém và phát triển tốt ở khoảng nhiệt từ 17-30 độ C. Vì vậy trong quá trình trồng cây nên khống chế mức nhiệt và ánh sáng phù hợp để cây xanh tốt.

Cây vạn niên thanh thủy sinh

Cây vạn niên thanh thuộc loại thực vật thân thảo có rễ chùm. Lá cây to, hướng ra xung quanh với màu xanh trắng sáng. Cây có lá mềm và xanh tốt quanh năm nên rất thích hợp làm cây cảnh để bàn.

Cay Van Nien Thanh 6 800x724 - kythuatcanhtac.com

Là cây có bộ rễ chùm đẹp, cây vạn niên thanh thủy sinh đẹp mắt và tinh tế hơn so với trồng trong chậu đất. Khi trồng trong nước cây vẫn phát triển tốt lại ít cần sự chăm sóc của người trồng. Cây vạn niên thanh ưa bóng râm lại có chức năng lọc không khí nên được trồng nhiều trong các văn phòng công sở.

Cây lưỡi hổ thủy sinh

Cay Luoi Ho Thuy Sinh 800x599 - kythuatcanhtac.com

Với những lá to dài với hai màu vàng xanh đan xen, cây có vẻ ngoài rất bắt mắt. Trồng cây lưỡi hổ thủy sinh tốn rất ít công chăm sóc lại đẹp và có ý nghĩa phong thủy tốt.

Cây ráy thủy sinh

Cay Ray Thuy Sinh 800x511 - kythuatcanhtac.com

Thông thường cây ráy là loại phát triển chậm nên người trồng có thể chơi được rất lâu. Cây không quá ưa sáng và nhiệt độ cao nên trong quá trình chăm sóc cần phải lưu ý hai yếu tố này.

Tham khảo: 10 loại cây cảnh mini để bàn đẹp và dễ chăm sóc


Related postsAbout the author

Tôi là Phan Thúy Vy, người sáng lập và quản trị viên của trang web kythuatcanhtac.com. Tôi là một chuyên gia nông nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và kỹ thuật nuôi trồng. Tôi luôn tìm kiếm và chia sẻ những kiến thức mới nhất về nông nghiệp, giúp đỡ các nông dân và nhà nông tăng sản lượng và giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm viết báo và các bài viết chuyên ngành về nông nghiệp, với mong muốn giúp đỡ và chia sẻ kiến thức với cộng đồng.