Tổng hợp 3 công dụng của rau má


Theo những kết quả nghiên cứu lâm sàn gần đây, việc dùng rau má đúng liều lượng sẽ giúp giảm thiểu, cải thiện tình trạng bệnh của cơ thể như chữa bệnh thấp khớp mãn tính, tái tạo các tế bào giúp mau lành vết thương,…còn rất nhiều công dụng của rau má. Hãy cùng nhau tìm hiểu công dụng của rau má qua bài viết sau đây

Tổng hợp 5 công dụng của rau má - kythuatcanhtac.com

Trong rau má có chứa nhiều beta caroten, sterols, saponins, alkaloids, flavonols, saccharids, calcium, iron, magnesium, manganese, phosphorus, potassium, zinc, các loại vitamins B1, B2, B3, C và K. Những dưỡng chất này rất tốt cho cơ thể, thích hợp để tái tạo các mô tế bào bị tổn thương, giúp cải thiện tình trạng cơ thể

1. Công dụng của rau má: giúp làm đẹp da, chống lão hóa

 Hoạt chất Asiaticosid trong rau má tác động lên một số tế bào biểu bì, kích thích sự sừng hoá và tác dụng đến sự phân chia tế bào làm lành nhanh vết thương ngoài da.

Ngoài ra, những chất chống oxy hoá, khoáng chất trong rau má có thể làm chậm sự lão hoá làn da, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da làm cho da căng đầy sức sống và bề mặt da săn chắc hơn, cải thiện vi tuần hoàn và chữa những chứng bệnh ngoài da thường gặp.

2. Công dụng của rau má: Làm lành vết thương

Một loại hóa chất trong rau má được gọi là triterpenoidscó công dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương, tăng cường chất chống oxy hóa tại vị trí vết thương, tăng cường da và tăng cung cấp máu cho khu vực bị thương.

3. Công dụng của rau má: Giảm stress, lo âu

Triterpenoids trong rau má cũng có thể làm giảm sự lo lắng và tăng cường chức năng tâm thần trong một số cá nhân.

4. Công dụng của rau má: Giảm cholesterol trong máu

Đối với những người thừa cân (béo phì), xơ vữa động mạch máu nếu ăn rau má lâu dài sẽ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu và do đó làm cho các mạch máu mềm mại trở lại, hạn chế được những tai biến do xơ vữa động mạch máu gây ra.

5. Công dụng của rau má: chữa bệnh thấp khớp

Trong những năm gần đây, nhiều phương tiện thông tin đã phổ biến cách chữa bệnh thấp khớp mãn tính bằng cách ăn 2 lá rau má tươi mỗi ngày.

Ăn 2 lá rau má tươi mỗi ngày giúp chữa thấp khớp - kythuatcanhtac.com

 Trên đây là 5 công dụng của rau má, hy vọng có thể giúp ích các bạn nhiều hơn.

Lưu ý: việc dùng nhiều rau má có thể gây tác dụng ngược, mời bạn xem thêm: Uống nhiều rau má có tốt không?

Xem thêm:

Phát hiện thêm công dụng mới của rau má

Tổng hợp


Related postsAbout the author

Tôi là Phan Thúy Vy, người sáng lập và quản trị viên của trang web kythuatcanhtac.com. Tôi là một chuyên gia nông nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và kỹ thuật nuôi trồng. Tôi luôn tìm kiếm và chia sẻ những kiến thức mới nhất về nông nghiệp, giúp đỡ các nông dân và nhà nông tăng sản lượng và giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm viết báo và các bài viết chuyên ngành về nông nghiệp, với mong muốn giúp đỡ và chia sẻ kiến thức với cộng đồng.