Ngôi nhà gây thương nhớ với hàng cau có những bụi lan nở tím trên thân


 - kythuatcanhtac.com

Những hàng cau cao vút xanh mướt được điểm tô những bụi lan hoàng thảo tím nở rực rỡ của gia đình Hoàng Văn Đồng ở thôn 14, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn, Yên Bái khiến nhiều người yêu hoa thích thú và ngỡ ngàng.

Anh Hoàng Văn Đồng cho biết, аnh ghép lan trên cây cau từ hơn chục năm nay. Khi cây cau cao quá đầu người, tầm khoảng 1,8m – 2m, anh Đồng tiến hành ghép lan trên cây cau.

 - kythuatcanhtac.com

Đến nay, anh Đồng có 13 cây cau được ghép hoa lаn. Trên mỗi cây có 2 bụi phong lan đang độ nở, trông xa như những quả cầu hoa tím.

 - kythuatcanhtac.com
 - kythuatcanhtac.com
 - kythuatcanhtac.com

“Gần đây có nhiều người muốn hỏi mua các bụi lаn hoàng thảo trên cây cau với giá 6 – 7 triệu đồng/bụi. Nhà tôi có hơn 20 bụi lan ghép trên 13 cây cau, nếu bán hết cũng thu được số tiền kha khá. Tuy nhiên, tôi chỉ bán 2 bụi lan với giá gần 15 triệu đồng, còn lại tôi giữ để chơi”, anh Đồng cho hay.

 - kythuatcanhtac.com

Theo Lan Thanh

Dân Việt


Related postsAbout the author

Tôi là Phan Thúy Vy, người sáng lập và quản trị viên của trang web kythuatcanhtac.com. Tôi là một chuyên gia nông nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và kỹ thuật nuôi trồng. Tôi luôn tìm kiếm và chia sẻ những kiến thức mới nhất về nông nghiệp, giúp đỡ các nông dân và nhà nông tăng sản lượng và giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm viết báo và các bài viết chuyên ngành về nông nghiệp, với mong muốn giúp đỡ và chia sẻ kiến thức với cộng đồng.