Mỗi ngày một trái táo thì khỏi cần đến bác sĩ


Thật ngạc nhiên khi nói: mỗi ngày một trái táo thì khỏi cần đến bác sĩ – nhưng đây hoàn toàn là sự thật. “Mỗi ngày một trái táo thì khỏi cần đến bác sĩ” là câu ngạn ngữ quen thuộc đối với người phương Tây. Hãy cùng xem, câu nói ấy đúng ra sao nhé.

moi-ngay-mot-qua-tao-khoi-can-den-bac-si - kythuatcanhtac.com

Táo làm giảm lượng LDL – cholesterol xấu

Trong cơ thể chúng ta có một loại cholesterol có hại, tên là LDL. Khi bị oxy hóa, chất này tạo thành những mảng cứng lắng đọng dọc theo thành động mạch vành (mạch máu nuôi cơ tim) và gây xơ cứng động mạch này. Táo và nước táo có chứa một thành phần mang tên phytonutrient. Chất này có tác dụng giống như rượu vang đỏ và chè trong việc giảm tốc độ oxy hóa LDL và như vậy là làm chậm lại quá trình dẫn đến bệnh tim.

Thời gian tác dụng của táo đối với LDL

Nghiên cứu kéo dài 12 tuần. 25 người, cả nam và nữ, được chia làm 2 nhóm: Nhóm thứ nhất ăn 2 quả táo mỗi ngày còn nhóm thứ hai uống khoảng 290 g nước táo nguyên chất. Người ta đã đo thời gian LDL bị ôxy hoá trước khi nghiên cứu và sau 6 tuần. Kết quả là ở những người uống nước táo, thời gian này tăng 20%, nghĩa là tốc độ oxy hóa LDL đã bị chậm lại. Hiệu quả này thấp hơn nhiều ở nhóm ăn táo.

Mỗi ngày một trái táo thì khỏi cần đến bác sĩ - kythuatcanhtac.com

Những nghiên cứu trước đây cho thấy ăn rau và quả có thể giảm nguy cơ bệnh động mạch vành, nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy lợi ích của nước táo và táo. Một điều bất ngờ nữa là nước táo đã cho kết quả khả quan ngay sau 6 tuần thử nghiệm.

“Mỗi ngày một trái táo thì khỏi cần đến bác sĩ” – hãy nhớ kỹ điều này nhé, đảm bảo bạn sẽ có một sức khỏe như mình mong muốn. Tuy nhiên, việc ăn táo sao cho có hiệu quả cũng cần phải được cân nhắc, không thôi sẽ bị phản tác dụng đấy nhé, mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Tác hại nghiêm trọng khi ăn nhiều táo để có cách dùng táo an toàn, hiệu quả nhé.

phununet.com


Related postsAbout the author

Tôi là Phan Thúy Vy, người sáng lập và quản trị viên của trang web kythuatcanhtac.com. Tôi là một chuyên gia nông nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và kỹ thuật nuôi trồng. Tôi luôn tìm kiếm và chia sẻ những kiến thức mới nhất về nông nghiệp, giúp đỡ các nông dân và nhà nông tăng sản lượng và giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm viết báo và các bài viết chuyên ngành về nông nghiệp, với mong muốn giúp đỡ và chia sẻ kiến thức với cộng đồng.