Mẹo phát hiện bồn cầu bị rò rỉ nước


Bồn cầu bị rỉ nước là một trong những trường hợp rất dễ gặp trong sinh hoạt gia đình, gây ra khó chịu сho mỗi chúng ta.

1. Nguyên nhân bồn cầu bị rò rỉ nước

  • Tác động của con người chúng ta trong quá trình sử dụng bồn cầu.
  • Do tuổi thọ của các thiết bị trong bồn cầu đã đến lúc hỏng hóc cần phải được thay thế…

2. Phương pháp phát hiện bồn cầu bị rò rỉ nước

  • Bước 1: Tháo nắp bể chứa nước bồn cầu. Sau đó tiến hành xả toàn bộ nước có trong đó, tiếp theo là chúng ta chờ mực nước được nạp đầy vào trong bể chứa tới vị trí nào và đánh dấu lại.
 - kythuatcanhtac.com
  • Bước 2: Khi nước đã được nạp đầy vào trong bể chứa thì các bạn tiến hành dùng màu thực phẩm và nhỏ 4 – 5 giọt vào trong bể chứa, với màu xanh, đỏ, tím … sẽ được khuếch tán và tan đều trong nước của bể chứa.
 - kythuatcanhtac.com
  • Bước 3: Đậy nắp của bể chứa bước bồn cầu lại và ngồi chờ trong vòng 20 đến 30 phút, với khoảng thời gian này sẽ vừa đủ để chúng ta biết xem bồn cầu có bị rò rỉ nước chảy hay không?
  • Bước 4:

– Ѕau khoảng thời gian 20 – 30 phút chờ đợi các bạn tiến hành kiểm tra xem trong bồn cầu nước có bị nhiễm màu của bể chứa hay không, nếu như màu có xuất hiện trong nước của bồn cầu thì сhắc сhắn là bồn cầu đã bị rỉ nước ở một số vị trí như

 - kythuatcanhtac.com

– Ngoài ra chúng ta cũng nên kiểm tra xem mực nước trong bể chứa nước của bồn cầu có bị vơi đi sо với vạch đã được dánh dấu lúc ban đầu hay không? Nếu như mực nước vẫn bị vơi đi nhưng nước trong bồn cầu không bị nhiễm màu, thì chứng tỏ nước đã bị rò rỉ theo một đường khác và chúng ta dễ dàng phát hiện ra vị trí hư hỏng với màu đã được pha sẵn trong nước.


Related postsAbout the author

Tôi là Phan Thúy Vy, người sáng lập và quản trị viên của trang web kythuatcanhtac.com. Tôi là một chuyên gia nông nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và kỹ thuật nuôi trồng. Tôi luôn tìm kiếm và chia sẻ những kiến thức mới nhất về nông nghiệp, giúp đỡ các nông dân và nhà nông tăng sản lượng và giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm viết báo và các bài viết chuyên ngành về nông nghiệp, với mong muốn giúp đỡ và chia sẻ kiến thức với cộng đồng.