Hướng dẫn cách xử lý vết lõm trên xe ô tô


Khi tham gia giao thông bạn không thể tránh khỏi được những va quệt bất ngờ khiến chiếc xe ô tô của bạn bị những vết lõm, làm mất đi vẻ đẹp của chiếс xe. Sau đây là cách giúp bạn có thể xử lý những vết lõm đó một cách đơn giản tại nhà.

1. Chuẩn bị dụng cụ

– Máy sấy tóc.
– Khăn lau mềm và đá lạnh đóng băng.
– Găng tay bảo hộ.
– Một lá nhôm mỏng.

2. Các bước thực hiện

– Bước 1:

  • Trước tiên bạn cần phải xác định chính xác vị trí và kích thước của vết lõm.
 - kythuatcanhtac.com
  • Sau đó dán lá nhôm mỏng kích thước bằng vết lõm, dùng băng dính để giữ lá nhôm mỏng lên bề mặt vị trí thân xe bị lõm. Mục đính của lá nhôm là giữ nhiệt nóng khi dùng máy sấy tới khi trườm đá lạnh không bị mất nhiệt nóng.
 - kythuatcanhtac.com

– Bước 2:

  • Tiếp đến bạn cần làm nóng vị trí vết lõm trên xe bằng máy sấy nóng hơ nóng trực tiếp vị trí này trong khoảng một phút hoặc tới khi bạn kiểm tra bề mặt lá nhôm thấy ấm nóng thì dừng lại.
 - kythuatcanhtac.com
  • Lưu ý bạn nên để mức nhiệt máy sấy làm nóng ở mức trung bình và để cách xa bề mặt vị trí lõm khoảng 15cm, tránh làm miếng nhôm quá nóng gây hư hỏng lớp sơn trên thân xe.
 - kythuatcanhtac.com

– Bước 3: Tiếp theo đó sau khi làm nóng bề mặt vết lõm bạn hãy nhanh chóng dùng viên đá lạnh có kích thướс bằng vết lõm bọc trong chiếс khăn mềm rồi trườm thẳng vào vị trí vết lõm qua lá nhôm mỏng. Việc vừa làm sấy ấm nóng bề mặt vết lõm rồi trườm đá lạnh ngay lập tức sẽ tạo ra sự thay đổi nhiệt độ đột ngột và làm vết lõm bị co lại. Khi bạn trườm đá lạnh lên vết lõm khoảng một vài рhút tới khi nghe thấy tiếng kêu рhát ra từ vị trí vết lõm là đã khắc phục thành công.

 - kythuatcanhtac.com

– Bước 4: Sau khi đã khắc phục vết lõm bạn có thể tháo miếng nhôm khỏi vị trí trên thân xe rồi dùng khăn lau sạch ẩm, vệ sinh lại thân xе giúp xe sạch sẽ và loại bỏ các vết trước đó.

 - kythuatcanhtac.com

 

 


Related postsAbout the author

Tôi là Phan Thúy Vy, người sáng lập và quản trị viên của trang web kythuatcanhtac.com. Tôi là một chuyên gia nông nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và kỹ thuật nuôi trồng. Tôi luôn tìm kiếm và chia sẻ những kiến thức mới nhất về nông nghiệp, giúp đỡ các nông dân và nhà nông tăng sản lượng và giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm viết báo và các bài viết chuyên ngành về nông nghiệp, với mong muốn giúp đỡ và chia sẻ kiến thức với cộng đồng.