Hoa hồng leo Pháp - Cách trồng và chắm sóc hoa hồng leo pháp


 

Hoa hồng leo Pháp là các giống hồng như thế nào?

Hoa hồng leo Pháp hay là hoa hồng dây, với sự đa dạng về màu sắc: đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng, … và số lượng hoa nhiều, đẹp hoa to, form hoa tinh tế sang trọng và cách sắp xếp các cánh hết sức ấn tượng. nên thường đựơc trồng để trang trí khuôn viên trước nhà.

Cây hoa hồng leo Pháp là cây rất dễ trồng, ưa ánh sáng ở những nơi có nhiều ánh sáng cây thương phát tiển tốt hơn cho hoa nhiều. Do đó cây cho rất nhiều hoa vào mùa hè đặc biệt là thời gian cuối tháng tư và đầu tháng 5.

hoa-hong-leo-phap - kythuatcanhtac.com

Hình ảnh hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng leo Pháp rất được giới yêu hoa hồng ưa chuộng cho nên thường thấy xuất hiện nhiều trong các vườn nhà

Các loại hoa hồng leo Pháp phù hợp với khí hậu Việt Nam

Hoa hồng leo Pháp ME isaac pereire

 

Khi nhắc tới hoa hồng leo Pháp được trồng nhiều ở Việt Nam không thể không nhắc tới ME Isaac pereire. Hồng ME isaac pereire mang trên mình màu hồng đậm nhẹ nhàng thanh thoát, cánh hoa mọng dày, số lượng cánh hoa có khi lên đến 55 cánh, xếp xoáy hết sức độc đáo. Điểm nổi trội của giống hoa này là hương thơm rất đặc biệt ở bên Pháp người ta trồng riêng một khu giống này để chiết xuất nước hoa. 

hoa-hong-leo-phap-ME-isaac-pereire - kythuatcanhtac.com

Hình ảnh hoa hồng leo Рháp ME isaac pereirе

ME Isaac pereire có chiều cao trung bình từ 6-12m độ rộng của tán 2-3m. Thường cho hoa nhều vào mùa thu kéo dài sang đông và số lượng hoa thường nhiều hơn giống hoa khác vì loại này ra hoa ở cả nách lá.

Hoa hồng leo Pháp: Emilien Guillot

Mang trên mình màu đỏ – da cam nhạt hay thường được ví với màu cá hồi, Emilien Guilliot ghi điểm với người chơi hoa bởi chính sự duyên dáng kiêu sa của nó trên từng bông hoa. Cách xếp các cánh hoa sâu hút khi nở hoa thường có từ 60-80 cánh, hương thơm nồng nàn vị trái cây ngọt ngào.

hoa-hong-leo-phap-Emilien-Guillot - kythuatcanhtac.com

Hình ảnh hоa hồng leo Pháp: Emіlien Guillot

Giống hoa này thường cho hoa liên tục và phát triển rất tốt, rất dễ chăm sóc. Khi chăm sóc cần lưu ý một số điểm: cây ưa ánh sáng nhưng nên tránh trồng ở những nơi anh sáng quá gay gắt như thế hoa rất nhanh tàn, cây cần được tưới nước thường xuyên một ngày nên tưới từ 1-2 lần, khi phát hiện sâu bệnh cần ngắt luôn cành đó tránh ảnh hưởng đến cả cây.

Hoa hồng leo Pháp: La Reine Victoria rose

Được mệnh danh là viên hồng ngọc của nước Pháp, bông hoa to, nhiều cánh, có mùi thơm nhẹ. Hoa sở hữu màu hồng nhẹ nhàng cuốn hút và quyến rũ. Hoa mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, vì thế hoa luôn là biểu tượng của bóng hồng.

hoa-hong-leo-phap-La-Reine-Victoria-rose - kythuatcanhtac.com

Hình ảnh hoa hồng leo Pháp: La Reine Victoria rose

Với sự sắp xếp cánh hoa chồng lên nhau, khi nở hoa luôn tạo vẻ đẹp e ấp bên trong, nhưng lại rực rỡ và tỏa sáng bên ngoài. Hoa ưa sáng, tuy nhiên không chịu được cái nắng gay gắt, vi thế hoa loại hoa này thích hợp với điều kiện của miền trong như Đà Lạt. khí hậu ôn hòa.

Hoa hồng leo pháp Zephirine Drouhin

Một loại hoa hồng pháp mà nhiều người yêu chuộng không những vì vẻ đẹp mà chính bởi mùi hương cực kỳ ngọt ngào và thơm dễ chịu. Hoa luôn rực rỡ và tươi sáng vì bởi chính những bông hoa luôn nở rộ và bền, hoa lâu tàn, màu hồng nhạt và hơi đậm xen kẽ trên bôn hoa luôn là điểm nhấn cho người nhìn.

hoa-hong-leo-phap-Zephirine-Drouhin - kythuatcanhtac.com

Hình ảnh hоa hồng leo pháр Zephirinе Drouhin

Tuy nhiên đối với loại hoa này cần phải sự chăm sóc tỉ mỉ và cần có chút hiểu biết về hoa. Vì thế khi trồng chúng ta nên chú ý và nên tìm hiểu kỹ dể có thể trồng cây hiệu quả nhất.

Hoa hồng leo pháp Framboise Chocolat 

Nghe đến tên loài hoa này chúng ta ai cũng cảm nhận được sự ngọt ngào ngay chính cái tên của hoa. hồng Framboise Chocolat có màu đỏ rực, quyến rũ mát người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các cánh hoa nhẹ và mỏng, không nhiều cánh như các loại hoa pháp khác hoa hồng Framboise Chocolat luôn đặc trưng bởi mùi thơm nhẹ nhàng kết hợp với các cánh hoa nở bung xòe tạo nên đường nét rất đặc trưng. 

hoa-hong-leo-phap-Framboise-Chocolat  - kythuatcanhtac.com

Hình ảnh hoa hồng leo pháp Frambоise Chocolat

Đối với loài ồng này, dễ trồng, ưa sáng và ít sâu bệnh, tuy nhiên khi gặp điều kiện bất thuận như nắng gắt hoặc ẩm ướt lâu hoa thường có biểu hiện của một số bệnh như nấm mốc, phấn trắng, héo lá, úa lá hoặc thối nhũn, hay về hoa bé và cánh xoăn. Vì thế khi trồng tại điều kiện Việt Nam bạn nên tìm hiểu kỹ khu vực trồng và đất trồng, để trồng hoa tốt và cho chất lượng hoa tốt nhất.

Hoa hồng leo pháp White Eden

Mang màu trắng pha một chút hồng phấn hoa hồng leo pháp White Eden nhẹ nhàng và tinh khôi. Hoa luôn là sự lựa chọn của các chị em phụ nữ, bởi chính sự duyên dáng của hoa và mùi thơm nhẹ nhàng. Hoa có tới 150 cánh đối với bông lớn, các cánh sắp xếp chồng lên nhau, khi nở các cánh ở ngoài nở bung xòe, các cánh bên trong chưa nở thì tạo nên vòm tròn bên trong e ấp và nở dần theo ngày nở hoa.

hoa-hong-leo-phap-White-Eden  - kythuatcanhtac.com

Hình ảnh Hoa hồng lео pháp White Eden

Cánh hoa mỏng, khoe sắc vào mùa nở hoa dưới ánh nắng, ánh nắng xen kẽ qua các cánh hoa trắng hồng, tạo nên sự lấp lánh, e ấp và thuần khiết như cô thiếu nữ tuổi đôi mươi. Hiện tại hoa đang được và đã trồng tại Việt Nam tuy nhiên chưa nhiều và phổ biến rộng rãi. 


Related postsAbout the author

Tôi là Phan Thúy Vy, người sáng lập và quản trị viên của trang web kythuatcanhtac.com. Tôi là một chuyên gia nông nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và kỹ thuật nuôi trồng. Tôi luôn tìm kiếm và chia sẻ những kiến thức mới nhất về nông nghiệp, giúp đỡ các nông dân và nhà nông tăng sản lượng và giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm viết báo và các bài viết chuyên ngành về nông nghiệp, với mong muốn giúp đỡ và chia sẻ kiến thức với cộng đồng.