Giá sâm Ngọc Linh hàng chục triệu liệu có xứng đáng?


Sâm Ngọc Linh và nguồn gốc ra đời sâm Ngọc Linh Việt Nam

Sâm Ngọc Linh là một loại nhân sâm được phát hiện ở hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam – cho đến nay, đây được xem là hai nơi duy nhất có sự xuất hiện của loại sâm này. Theo Viện Dược liệu thuộc Bộ Y tế nghiên cứu thấy hàm lượng saponin có trong sâm Ngọc Linh, đây là một vi chất có tác dụng ngăn ngừa cholesterol xấu trong máu, ung thư, tăng cường sức khỏe của xương và kích thích hệ miễn dịch, chiếm tỷ trọng cao nhất (khoảng 12-15%) trong dòng nhân sâm toàn thế giới.

Hàm lượng saponin trong sâm Ngọc Linh đã giúp sâm Ngọc Linh có tác dụng ngăn ngừa cholesterol xấu trong máu, giảm nguy cơ ung thư, tăng cường sức khỏe của xương và kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể. 

Do vậy, sâm  Ngọc Linh được đánh giá là loài nhân sâm tốt nhất trên thế giới, dần soán ngôi vị thế của nhân sâm Trung Quốc, nhân sâm Triều Tiên và nhân sâm Mỹ. 

Tác dụng của sâm Ngọc Linh đến sức khỏe con người

Bên cạnh nhân sâm Triều Tiên, nhân sâm Trung Quốc và nhân sâm Mỹ, sâm Ngọc Linh được đánh giá là loại nhân sâm tốt nhất với nhiều công dụng tuyệt vời nhất thế giới. 

Bên cạnh 52 loại saponin có trong mỗi củ sâm, sâm Ngọc Linh còn có 17 axit amin, 20 chất khoáng vi lượng cùng hàm lượng tinh dầu là 0.1% đã mang đến rất nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe con người. Có thể kể một số tác dụng của sâm Ngọc Linh nổi bật như:

  • Hỗ trợ phòng chống ung thư
  • Chống trầm cảm

  • Hiệp lực tốt với thuốc kháng sinh, thuốc điều trị bệnh tiểu đường

  • Tăng cường sức đề kháng

  • Kích thích điều hòa cơ chế điều hòa của cơ thể

  • Kháng khuẩn, chống độc tố

  • Chống và làm chậm quá trình lão hóa

  • Kéo dài tuổi thọ 

  • Cải thiện và tăng cường chức năng sinh lý ở cả nam và nữ

Ngoài ra, sâm Ngọc Linh còn có tác dụng kháng khuẩn, chống stress, chống trầm cảm, giúp tinh thần người dùng phấn chấn, vui vẻ và tỉnh táo. 

Sâm Ngọc Linh có tác dụng tích cực đến sức khỏe nên thường có giá trị cao

Bỏ ra hàng chục triệu để sở hữu sâm Ngọc Linh liệu có xứng đáng?

Với những công dụng độc đáo, sâm Ngọc Linh được xếp vào loại nhân sâm có giá đắt đỏ nhất trên thế giới. Nhìn chung trên thị trường hiện nay, giá sâm Ngọc Linh trung bình sẽ dao động từ 60,000,000 VNĐ/1kg. Mỗi củ sâm Ngọc Linh trung bình hơn 1gram sẽ có giá khoảng 10,000,000 vnđ. Quả thực đây là con số khổng lồ đối với một loại thực phẩm chức năng cho cơ thể. 

Mặc dù vậy, khi xét đến những đặc tính của sâm Ngọc Linh cùng các công dụng tuyệt vời của nó, sâm Ngọc Linh có mức giá như vậy là khá hợp lý và “xứng tầm” với giá trị thương hiệu mà sâm Ngọc Linh mang đến. 

Tuy nhiên, cũng bởi giá trị kinh tế cao, hiện nay trên thị trường đã xảy ra tình trạng làm giả sâm Ngọc Linh, mua – bán sâm Ngọc Linh kém chất lượng, sâm Ngọc Linh giả nhằm trục lợi. Do vậy, việc cân nhắc nơi mua sâm Ngọc Linh là điều đặc biệt tối trọng. 

Cây giống sâm Ngọc Linh

Chế biến sâm Ngọc Linh như thế nào mới đúng cách 

Sâm Ngọc Linh có thể được chế biến và sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau, như dùng tươi, phơi khô, thái lát, ngâm mật ong, ngâm rượu… Trong đó rượu sâm Ngọc Linh được xem là cách dùng đơn giản và phổ biến nhất. Một bình rượu sâm Ngọc Linh sẽ tùy vào độ tuổi sâm mà có giá thành khác nhau tương ứng. 

Ngoài ra, sâm Ngọc Linh ngày nay còn được chế biến dưới hình thức chiết xuất với nhiều sản phẩm đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Có thể kể đến một số sản phẩm đặc biệt được yêu thích trong hệ sinh thái sản phẩm sâm Ngọc Linh và chiết xuất từ sâm Ngọc Linh như bánh sâm Ngọc Linh, kẹo sâm Ngọc Linh, trà sâm Ngọc Linh…

Mua sâm Ngọc Linh rừng giá tốt ở đâu?

Hiện tại trên thị trường có thương hiệu Sâm Ngọc Linh MHG được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh (MHG) – một trong những doanh nghiệp nổi bật trong nước được biết đến với những đóng góp tích cực trong chiến lược nâng tầm giá trị thương hiệu sâm Ngọc Linh ra toàn cầu, MHG sở hữu những vườn ươm sâm Ngọc Linh có quy mô lớn tại Quảng Nam và Kon Tum, cùng quy trình vận hành và đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong ngành dược liệu hỗ trợ. 

Các sản phẩm mang thương hiệu Sâm Ngọc Linh MHG được đánh giá là một trong những thương hiệu chất lượng trong trồng và phân phối sâm Ngọc Linh chính hiệu đến người tiêu dùng với mức giá hợp lý nhất. Chính nhờ những thành tựu này, cuối năm 2021, MHG vinh dự được trao tặng giải thưởng Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức.

Quý vị có thể tham khảo các sản phẩm Sâm Ngọc Linh MHG tại website:  https://samngoclinhmhg.com

 - kythuatcanhtac.com

Công ty Cổ phần Tập đoàn Mỹ Hạnh vinh dự được nhận giải thưởng Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng do VAFF tổ chức vào tháng 12/2021

gia-sam-ngoc-linh-hang-chuc-trieu-lieu-co-xung-dang - kythuatcanhtac.com

Bài viết khác :


Related postsAbout the author

Tôi là Phan Thúy Vy, người sáng lập và quản trị viên của trang web kythuatcanhtac.com. Tôi là một chuyên gia nông nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và kỹ thuật nuôi trồng. Tôi luôn tìm kiếm và chia sẻ những kiến thức mới nhất về nông nghiệp, giúp đỡ các nông dân và nhà nông tăng sản lượng và giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm viết báo và các bài viết chuyên ngành về nông nghiệp, với mong muốn giúp đỡ và chia sẻ kiến thức với cộng đồng.