Cách chăm sóc để Hoàng thảo trúc ra hoa quanh năm


 - kythuatcanhtac.com

Hoàng thảo trúc còn có tên khác là Trúc lan, Hoàng trúc lan, Den hancockii. Hoa nở vào mùa Xuân. Hoa 1-2 chiếc, đầu cánh nhọn, to 3,5-4 cm mọc từ các đốt, thơm mùi mật.  Trúc lan dễ trồng, dễ chăm sóc, cho nhiều hoa, có thể chăm sóc hoa cho cả bốn mùa trong năm. Muốn vậy người trồng chỉ cần biết đặc tính sinh lý, thổ nhưỡng của cây. Ngược lại cây cứ teo dần và không có hoa.

 - kythuatcanhtac.com
  1. Nhiệt độ:

Cây không ưa bóng râm, chịu nhiệt độ cao từ 37-38 độ C giữa nắng hè khô nóng.

  1. Đất:

Cây thích hợp với loại đất sét có độ PH trung tính, ưu P, lá rừng hoại mục thành mùn, hỗn hợр không qυá 30% với đất.

  1. Tưới nước:

Hoa сần ít nước. lượng nước cần đủ сho đất ẩm là được.

Nếu trồng trong сhậu, chậυ phải thoát nước nhanh.

 - kythuatcanhtac.com
  1. Bón phân:
 - kythuatcanhtac.com

Lúc cây có hoa cần bổ sung thêm P + K và một số nguyên tố vi lượng hoa sẽ bền, cho màu đẹp và hoa liên tục có cả 4 mùa trong năm. Lưu ý loại hoa này không cần phân bón vào mùa lạnh.


Related postsAbout the author

Tôi là Phan Thúy Vy, người sáng lập và quản trị viên của trang web kythuatcanhtac.com. Tôi là một chuyên gia nông nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và kỹ thuật nuôi trồng. Tôi luôn tìm kiếm và chia sẻ những kiến thức mới nhất về nông nghiệp, giúp đỡ các nông dân và nhà nông tăng sản lượng và giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm viết báo và các bài viết chuyên ngành về nông nghiệp, với mong muốn giúp đỡ và chia sẻ kiến thức với cộng đồng.