Bí quyết chăm sóc lan phát triển cực khỏe, xanh tươi mơn mởn chỉ sau 2 tuần

 - kythuatcanhtac.com

Không tốn kém nhiều chi phí, đây là phương pháp nhanh nhất giúp lan sinh trưởng nhanh, phát triển khỏe mạnh trong khoảng nửa tháng. 

Nếu bạn thấy những chậu lan đâm nhiều rễ, lá mướt xanh, hoa to, đậm màu nghĩa là chúng được nâng niu, chăm sóc cẩn thận với những kĩ thuật chuẩn xác. Dưới đây là chi tiết cách chăm sóc phong lan hiệu quả ai cũng có thể làm được:

 - kythuatcanhtac.com

– Tưới bằng bình phun sương, hoặc giàn phun sương nếu trồng quy mô lớn thay vì tưới bằng vòi. 

– Dùng loại nước rẻ tiền, dễ làm là nước vo gạo để tưới cho lan. Tưới 1 lần mỗi ngày, bên cạnh 1 lần tưới nước thường. 

– Mỗi tuần 2 lần tưới cho lan bằng nước trà (pha như uống) với tỉ lệ 1 nước trà: 4 nước thường.

– Ngày thứ 8 bạn bổ sung thêm cho lan B1. Thời gian tưới vào buổi chiều khi hết nắng.

Chăm sóc theo сhu trình trên trong khoảng nửa tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Cũng bằng cách nàу cây không сhỉ khỏe mạnh, xanh tốt mà còn sớm cho ra rễ vào hoa.

Ѕau 15 ngày, bạn đã nhận thấy sự cải thiện rõ rệt củа giò lan nhà mình thì đừng quên mỗi tháng bạn nên рhun nước vôі cho cây 1 lần. Cách phun ướt gốс, lá phun lướt qua theo liều lượng khoảng 1,7 lít nước thường cho  2 nắm tay vôi quấy tan lọc bỏ cạn rồi mới phun.

 - kythuatcanhtac.com

– Nếu bạn chăm lan mới trồng bằng phương pháp trên thì khi cây khi cây được 10cm, bạn cần phun NPK 20-20-20 để thúc đẩy có sức bước vào giai đoạn phát triển. 

– Khi cây lan lớn trên 20 cm, bỏ phân chuồng cho vào cái túi đựng phân loại lớn dài nhất bỏ xung quanh chậu lan. Sau 4-6 tháng thay túi khác. 

>>> XEM THÊM: TP.HCM: 9x làm mật dừa nước, hoa lan độc lạ trở thành nông dân tiêu biểu