【Những điều bạn cần biết】 Hòn non bộ mini cho ngôi nhà bạn

Những thông tin cơ bản về hòn non bộ mini phong thủy

Hiện nay, thú chơi hòn non bộ đang rất phổ biến, có nhiều gia đình đã lựa chọn hòn non bộ để làm đẹp cho sân vườn của mình, đặc biệt là thay đổi vận khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên với những nhà có diện tích rộng thì việc thiết kế một hòn non bộ dường như là đơn giản, nhưng với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp thì sao? Lựa chọn hòn non bộ mini phong thủy có lẽ là giải pháp hoàn hảo cho họ. Vậy bạn đã biết gì về hòn non bộ mini phong thủy này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

hon-non-bo-mini-3-1 - kythuatcanhtac.com
hon-non-bo-mini-2-1 - kythuatcanhtac.com

Đặc điểm của hòn non bộ mini phong thủy

Như chúng ta đã biết, nói là hòn non bộ mini thì có nghĩa là hòn non bộ này được thiết kế khá nhỏ nhắn, thích hợp với không  gian của nhiều gia đình. Thường những gia đình có không gian hạn hẹp, nhà chung cư, nhà phố… hay sử dụng loại này. Nó sẽ như một vật để trấn tà giúp cho ngôi nhà của bạn yên bình hơn, tăng thêm vận khí cho ngôi nhà.

hon-non-bo-mini-1-1 - kythuatcanhtac.com

Phần tiểu cảnh của hòn non bộ mini phong thủy cũng rất được chú trọng, bạn có thể sử dụng tiểu cảnh khô là những cây cố, núi non đơn thuần hay tiểu cảnh nước như thác nước, sông hồ… với mỗi dạng tiểu cảnh này nó lại đem đên cho chúng ta những ý nghĩa và giá trị riêng để cho con người ta cần tìm hiểu, cần nắm lấy. Tuy nhiên, để lựa chọn được một hòn non bộ mini phong thủy thích hợp với bản thân và gia đình mình lại là điều không dễ, bạn cần nắm bắt được thông tin, có đủ kiến thức nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà của bạn đấy.

hon-non-bo-mini-5-1 - kythuatcanhtac.com

Đặt hòn non bộ mini phong thủy như thế nào cho tốt

Vị trí để đặt hòn non bộ vô cùng quan trọng, nó cần phải đúng hướng, đúng địa điểm thì mới có thể phát huy tác dụng vốn có của nó. Bạn có thể đặt ở nhiều nơi trong nhà như phòng khách, phòng làm việc, với những nhà hàng thì có thể đặt ở quầy lễ tân… đây là những vị trí đắc địa trong nhà, được nhiều người ghé thăm và cũng hội tụ đầy đủ tinh khí của ngôi nhà, vì thế khi đặt hòn non bộ mini phong thủy sẽ giúp thúc đẩy hết vận khí để mang đến những điều tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một chút nhé, việc đặt hòn non bộ theo đúng phong thủy thì bạn không thể để nó nằm một mình một vị trí được mà cần phải đặt chúng kèm những tiểu cảnh khác nữa, chính sự phối hợp này đã tạo nên một không gian hài hòa, đẹp mắt đồng thời tương trợ lẫn nhau để phát huy hết ý nghĩa phong thủy của nhau lên.

hon-non-bo-mini-5-1 - kythuatcanhtac.com

Một số hướng mà bạn có thể đặt hòn non bộ mini phong thủy:

  • Hướng Tây: Với hướng này khi đặt hòn non bộ bạn sẽ cảm nhật được “cát” có nghĩa là lộc cát, hãy thử kết hợp thêm với cây xanh và hoa xem, nó sẽ khiến không gian của nhà bạn đẹp hơn nhiều đấy.
  • Hướng Tây Bắc: Đây còn là hướng đại cát cơ, tuy nhiên phải trồng kèm với những cây nhỏ để trang trí thêm thì mới có thể thịnh vượng lâu bền được.
  • Hướng Bắc: Tùy vào mệnh của mỗi người mà có thể đặt hòn non bộ mini phong thủy theo hướng này, tuy nhiên nếu trồng thêm những cây cao một chút xung quanh thì sẽ khiến cho bố cục của không gian thêm đẹp hơn đấy, nhưng cũng không nên trồng quá nhiều, hạn chế số lượng cây vì nó có thể làm rối mắt người nhìn.
  • Hướng Đông Bắc: Nếu đặt vị trí hòn non bộ mini phong thủy ở đây thì hãy nhớ đặt chúng cao hơn một chút, như thế sẽ giúp bạn ổn định hơn về tài sản đấy.
  • Hướng Nam: còn hướng này thì sao? Nó sẽ giúp mang đến ý nghĩa cho sự sáng suốt, thông tuệ mọi thế mạnh của bạn sẽ được phát huy.
hon-non-bo-mini-4-1 - kythuatcanhtac.com

Ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ mini phong thủy

Ý nghĩa của hòn non bộ mini có rất nhiều bạn đọc quan tâm, cũng có nhiều ý kiến tranh cãi, nhưng giữa các luận đіểm về ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ thì νẫn có những luận điểm chung nhất như hòn non bộ có đầy đủ các yếu tố của kim – mộc -thủy – hỏa- thổ có hang động, có cây, cỏ, thuyền bè những yếu tố tạo nên sự lưu thông ngũ hành trong không gian, với một ngôi nhà mà ngũ hành lưu thông thì dễ tích được vượng khí xua đuổi được khí xấυ. Những ngôi nhà này thường mаng đến tài lộc, sức khỏe may mắn và sự thịnh vượng cho tất cả các thành viên của gіa đình.

Mặt khác có thể diễn giải các yếu tố tạo nên hòn non bộ như sau.

  • Hòn non bộ có núi mà trong phong thủy thì núi là thể hiện tinh túy của đất trời, nơi hội tụ những nguồn năng lượng tốt nhất của tiền tài và danh vọng, mặt khác núi ở đây còn nằm cạnh sông, đây là biểu tượng của đại cát, đại lợi cho một gia đình.
  • Hòn non bộ luôn có nước, đó là yếu tố tích tụ vượng khí cho không gian xung quang, xua đuổi các luồng khí xấu và cũng là nơi làm hài hòa cho hài hòa ngũ hành.
  • Ngoài ra hòn non bộ còn có các yếu tố như cây cỏ hoa lá, hay như cá, thuyền bè hoặc các con vật đang đứng ở gần hòn non bộ, các yếu tố này trong phong thủy có nghĩa là mang lại hòa thuận, yên bình, đồng lòng cho một gia đình, gia tộc.

Trên đâу là những điều cơ bản vè hòn non bộ mini, ngoài lợi ích phong thủy thì nó còn mang tính trang trí cao, làm nổi bật không gіan nhà, tạo sự tôn nghiêm hay sự độc đáo tùy vào sở thích của gia chủ.


Related posts