Cách nuôi dưỡng tắc kè hoa đổi màu

Tắc kè hoa đang là thú cưng độc đáo được dân chơi thú cưng Việt săn lùng nhiều nhất trong thời gian qua. Với nhiều màu sắc đa dạng, phong phú cùng khả năng đổi màu liên tục theo môi trường, tắc kè hoa càng được các bạn trẻ yêu thích và ưu tiên lựa chọn hơn .
Cùng tìm hiểu cách chăm sóc tắc kè hoa đổi màu trong bài viết này để tự tin hơn khi chăm sóc thú cưng của mình nhé!

 Thức ăn của tắc kè hoa đổi màu là gì?

Tắc kè hoa Panther - kythuatcanhtac.com

Màu sắc được biến đổi ấn tượng

Độ ẩm và ánh sáng thế nào là phù hợp cho tắc kè hoa
Nhiệt độ từ 27-35 độ C được xem là nhiệt độ thích hợp nhất dành cho những chú tắc kè hoa đổi màu. Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng những chú tắc kè cảm nhận nhiệt độ ở phần lưng chứ không phải ở phần bụng nên đừng thiết kế bộ phận cung cấp nhiệt cho chúng ở đáy chuồng, điều đó có thể làm chúng bị bỏng nếu nhiệt độ quá cao.Đặc biệt bạn nên chú ý giữ đủ độ ẩm và phải tắt đèn cho tắc kè hoa trước khi đi ngủ

Cách làm chuồng cho tắc kè hoa thế nào
Tủ kính hay bể cá là những nơi cần tránh khi nuôi tắc kè hoa bởi sẽ khiến chúng thiếu không khí và dễ mắc các bệnh về hô hấp. Cách tốt nhất là chuẩn bị một chuồng nuôi thoáng khí với nhiều cây, hoa , cành khô để tạo cảm giác gần gữi với thiên nhiên cho chú tắc kè hoa của bạn nhé.

Chú ý chữa bệnh và phòng bệnh cho tắc kè

Tắc kè hoa thường mắc rất nhiều bệnh nếu chăm sóc không tốt. Tuy nhiên, tắc kè hoa thường mắc những bệnh thường gặp là sưng mồm, sưng mắt, là những bệnh dễ phát hiện bằng mắt thường. Bạn hãy thường xuyên quan sát để phát hiện và điều trị kịp thời cho chúng.

>>>

Chế độ chăm sóc tắc kè cảnh trường thọ