5 lỗi thường gặp của máy giặt cửa trước và cách xử lý


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy giặt. Trong đó máy giặt cửa trước (máy giặt lồng ngang) được coi là sản phẩm cao cấp, nhіều tính năng vượt trội. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, lắp đặt, máy giặt cửa trước có thể phát sinh một ѕố lỗi. Người sử dụng đôi khi loay hoay không bіết xử lý như thế nào. Chúng tôi sẽ gіúp bạn tự xử lý nhanh các lỗi thường gặp của máy giặt cửa trước để giúр máy bền và hoạt động êm hơn.

Tham khảo bài viết “5 lỗi thường gặp của máy giặt cửa trước và cách xử lý” dưới đây nhé!

Lỗi 1 (LE): Lỗi mô tơ không chạy

5 lỗi thường gặp của máy giặt cửa trước và cách xử lý - kythuatcanhtac.com
 • Trong trường hợp máy mới lắp đặt, lỗi này có thể xuất hiện do mất kết nối giữa bảng điều khiển và mô tơ. Chỉ cần reset lại. Tháo phích cắm ra, nhấn và giữ nút “start/pause” khoảng 5 giây. Cấp nguồn vào và kiểm tra lại với chế độ Rinse/Spin.
 • Trường hợp với máy giặt đã sử dụng rồi. Mô tơ không chạy có thể do đồ cồng kền. Hay lượng quần áo lớn có thể làm cho lồng máy giặt bị đè nặng làm mô tơ không quay được. Nên bỏ bớt một ít đồ ra ngoài và khởi động lại. Nếu máy vẫn không làm việc. Hãy tháo phích cắm ra khoảng 30 phút để cho mô tơ nguội xuống. Sau đó khởi động lại chu trình.
 • Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây ra lỗi LE lại là do quá nhiều xà phòng được cho vào ngăn giặt. Sử dụng bột giặt không đúng loại hay quá nhiều bột giặt sẽ gây ra tình trạng quá tải cho mô tơ vì độ nhớt quá cao.

Lỗi 2 : Bọt xà phòng tràn lên trên khay nước vào

5 lỗi thường gặp của máy giặt cửa trước và cách xử lý - kythuatcanhtac.com
 • Bước 1: Ngắt nguồn, cho máy giặt nghỉ khoảng 30 phút để cho xà phòng tan hết.
 • Bước 2: Nhấn nút power để bật lại máy giặt.
 • Bước 3: Nhấn nút Spin Speed để chọn chế độ “không vắt”.
 • Bước 4: Nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu xả nước.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành chu trình, lấy quần áo trong máy giặt ra. Nhấn nút Power, nút Rinse & Spin. Sau đó là nút Start/ Pause. Thao tác này sẽ xả bỏ xà phòng vượt mức và cặn xà phòng có trong lồng giặt. Lặp lại cho đến khi lượng bột giặt trong lồng giặt về mức bình thường.

Lỗi 3: Khi khởi động có nguồn mà máy giặt lồng ngang không chạy?

 • Kiểm tra máy có đang ở trạng thái khóa chương trình “Child Lock” hay không. Khi đó, tất các các nút nhấn không tác dụng ngoại trừ nút “POWER” để mở khóa, nhấn và giữ các nút ấy khoảng 3 giây. Nhấn và giữ nút nhấn “*CHILD LOCK”, chờ khoảng 3 giây để khởi động hoặc hủy bỏ chức năng khóa trẻ em “CHILD LOCK”.

Lỗi 4: Máy giặt lồng ngang vừa lắp đặt bị rung động mạnh khi hoạt động

 • Phía sau máy giặt lồng ngang có 4 bu-lông. Các bu-lông này được sử dụng để giữ lồng giặt trong suốt quá trình vận chuyển. Nếu không tháo rời 4 bu-lông này trước khi vận hành, máy sẽ không thực hiện được chức năng vắt với độ ồn rung và rung rất lớn.

Lỗi 5 ( UE ): Lỗi mất cân bằng lồng giặt

5 lỗi thường gặp của máy giặt cửa trước và cách xử lý - kythuatcanhtac.com
 • Trường hợp 1: Lỗi xảy ra khi giặt với một lượng nhỏ quần áo. Chúng có thể xoắn thành một khối nằm về một phía trong lồng giặt và gây ra tình trạng mất cân bằng cho máy. Lúc này, bạn hãy dừng máy, sắp xếp lại quần áo và bắt đầu giặt lại.
 • Trường hợp 2: Giặt nhiều loại quần áo có thể gây ra hiện tượng mất cân bằng trong lồng giặt. Ví dụ như giặt quần jean với áo thun, quần jean có thể nằm một bên trong lồng giặt và áo thun nằm một bên khác. Lúc này, thử sắp xếp lại quần áo trong lồng giặt một cách hợp lý và vắt lại

Lưu ý:

 • Không nên dặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, kỵ nhất là đặt máy trong nhà tắm .Độ ẩm cao dễ làm ngắn mạch và hỏng Board mạch .
 • Cần thường xuyên vệ sinh máy xịt thuốc chống gián ,chống chuột vào gầm máy .Đây là một trong nguyên nhân làm chập hỏng Board mạch nhiều nhất .
 • Thường xuyên vệ sinh đường ống xả và bơm nước thường bị cặn ,rác bẩn cản lại.

Với 5 lỗi thường gặp của máy giặt cửa trước và cách xử lý mà chúng tôі chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích chо các bạn

Xem thêm:

 • Hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách
 • Hướng dẫn cách tiết kiệm nước trong gia đình

Related postsAbout the author

Tôi là Phan Thúy Vy, người sáng lập và quản trị viên của trang web kythuatcanhtac.com. Tôi là một chuyên gia nông nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và kỹ thuật nuôi trồng. Tôi luôn tìm kiếm và chia sẻ những kiến thức mới nhất về nông nghiệp, giúp đỡ các nông dân và nhà nông tăng sản lượng và giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm viết báo và các bài viết chuyên ngành về nông nghiệp, với mong muốn giúp đỡ và chia sẻ kiến thức với cộng đồng.