5 loại cây trồng trong nhà tốt sức khỏe - Kỹ thuật nuôi trồng

Dưới đây là những loại cây cảnh trong nhà hữu ích như vậy để bạn lựa chọn đặt trong phòng làm việc hay phòng khách

1. Cây quân tử lan

Quân tử lan là một loại cây cảnh trong nhà giúp lưu thông không khí rất tốt

>>> Xem thêm: Các loại cây trồng trong nhà chống muỗi

cây lan quân tử - kythuatcanhtac.com

Cây quân tử lan khi trồng trong nhà có khả năng hấp thu 1 lít không khí và giải phóng ra khoảng 80% khí oxy. Loại hoa này vẫn có thể quang hợp trong điều kiện ánh sáng yếu và ưu điểm rất đáng chú ý là quân tử lan không thải khí CO2 vào ban đêm.

Nếu đặt hai chậu quân tử lan trong phòng có diện tích khoảng 10m2 thì sẽ giúp hấp thụ hết hơi sương . Vì vậy loại hoa này sẽ rất phù hợp cho mùa đông giá lạnh ở miền Bắc, cây sẽ giúp không khí được lưu thông và điều hòa hơn.

2. Cây hoa nhài (hoa Jasmine)

Nếu bạn muốn thư thái, cơ thể được thoải mái, ngủ tốt để hiệu suất làm việc được nâng cao thì những chậu hoa nhài (hoa Jasmine) sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

cây hoa nhài - kythuatcanhtac.com

3. Cây lan ý

Những chậu cây lan ý trồng trong nhà sẽ có tác dụng ức chế những loại khí thải do con người thở ra như acetone hay amoniac. Ngoài ra lan ý cũng có thể lọc sạch những chất độc hại như formaldehyde, benzene hay trichloroethylene…, t ốc độ bốc hơi mạnh của nó sẽ giúp hạn chế tình trạng khô mũi làm giảm nguy cơ bị bệnh .

cây lan ý - kythuatcanhtac.com

4. Cây lô hội

Từ lâu, cây lô hội đã được mọi người biết đến là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các chất độc như carbon dioxide, carbon monoxide, sulfur dioxide, formaldehyde và nhiều chất khác. Đặc biệt với formaldehyde, lô hội có thể loại bỏ đến 90% chất này trong diện tích 1m2 chỉ trong 4 giờ với điều kiện có ánh sáng

cây lô hội - kythuatcanhtac.com

5. Cây ngân hậu

Ngân hậu cũng là loại cây cảnh trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí. Với tình trạng không khí ngày càng bị ô nhiễm hiện nay thì ưu điểm này lại càng quan trọng hơn.

cây ngân hậu - kythuatcanhtac.com