Bí ngô cóc tí hon mix - Loài cây quen mà lạ

Bí ngô - kythuatcanhtac.com

1. Hạt giống bí ngô cóc tí hon mix
– Đinh lượng: 0,5gram /gói
– Giá bán: 25.000 đồng/gói 
– Nguồn gốc: Russia (Nga)
– Tỉ lệ nảy mầm: 88,95 %
2. Kỹ thuật gieo hạt giống bí ngô cóc tí hon mix

– Thời gian gieo trồng: nên trồng vào tháng 11 và tháng 7 đều được. Lúc này là thời điểm thích hợp để giúp cho cây nhanh thich nghi và đạt năng suất cao
– Làm đất: bí ngô cóc tí hon mix thích hợp để trồng nơi đất tơi xốp, có chứa nhiều mùn, đất có khả năng thoát nước tốt. Loại cây này không quá kén đất, điều quan trọng là bạn nên chọn nơi đất thoáng, không có bị ngập úng.
– Gieo hạt: trước khi gieo hạt xuống đất thì cần ngâm hạt bí ngô và nước ấm rồi cho vào một chiếc khăn để ủ. Cho đến khi đất bị nứt thì tiến hanhg gieo vào trong bầu. Thời gian này cần chăm sóc cây sao cho cẩn thận, bằng việc tưới nước đầy đủ để cây nhanh nảy mầm. Khi cây được khoảng 80 cm thì bạn tiến hành đưa cây ra nơi trồng thích hợp nhất.
3. Kỹ thuật chăm sóc bí ngô có tí hon mix

– Ánh sáng: loại cây này thích được trồng ở những nơi có sáng nhiều, thời gian chiếu sáng trong một ngày phải đảm bảo khoảng 8 Giờ là ít nhất.
– Tưới nước: thời gian cây ra hoa và đậu quả là lúc cần nhiều nước nhất, tiến hành tưới nước thường xuyên cho cây. Lưu ý là không nên tưới nước vào lá hoặc buổi chiều tối, dễ gây sâu Bệnh cho cây. Chú ý là không nên để cây bị ngập úng vào mùa mưa vì cây không chịu được độ ẩm cao.
– Bón phân: bạn nên bón phân lân, phân chuồng để bón lót hoặc bón thúc cho cây. Mỗi cây cần bón khoàng 5 lần, tùy từng gia đoạn mà bón nhiều hay ít. Thời kỳ sau khi thu hoạch thì cần bón phân cho cây để tăng cường chất dinh dưỡng.
4. Thu hoạch
Khi thấy quả có vỏ cứng, dày dặn thì bạn tiến hành cắt bỏ cuống. Đây là lúc bạn đã thu hoạch vào để thưởng thức và nấu những món ăn ngon cho cả gia đình.
Cách trồng cũng như chăm sóc bí ngô cóc tí hon không quá khó. Chỉ cần bạn áp dụng những hướng dẫn trên là có được những quả bí ngô lạ mắt và ngon lành.