15 Cây cảnh văn phòng đẹp, hợp phong thủy và dễ chăm sóc nhất


Cây cảnh văn phòng để bàn hay đặt ở sảnh lớn công ty gần như không thể thiếu trong thiết kế công sở hiện đại. Hầu hết đều đã có điều hòa và phải kín cửa, khiến chất lượng không khí trong những căn phòng này khá thấp do có nhiều chất gây hại từ các thiết bị điện tử cùng nồng độ Oxy trong không khí không ổn định. Vì vậy rất nhiều anh chị em văn phòng cũng trồng những cây cảnh cho riêng mình . Dưới đây là 15 cây cảnh văn phòng đẹp, hợp phong thủy và dễ chăm sóc nhất.

1. Cây bàng Singapore- cây cảnh văn phòng đẹp

Cay Bang Singapore 3 800x600 - kythuatcanhtac.com

Những lá bàng to bản vươn ra ngoài như những cánh tay đón lộc mang lại giàu sang sung túc cho người trồng. Thân bàng cứng cỏi, thẳng tắp đại diện cho sự cương nghị và đức tính thẳng thắn.

2. Cây lan ý- cây cảnh trang trí văn phòng lý tưởng

Chau Cay Lan Y 800x800 - kythuatcanhtac.com

Cây lan ý tượng trưng cho sự bình yên, lan toả năng lượng tích cực cho môi trường xung quanh. Trồng cây lan ý trong văn phòng giúp thanh lọc không khí  ở văn phòng rất tốt. Tuy nhiên đây là loại cây có độc nên phải cẩn thận khi tiếp xúc.

3. Cây sen đá- cây cảnh để bàn văn phòng mini gọn

Cay Sen Da 1 800x800 - kythuatcanhtac.com

Sen đá là loại cây mang ý nghĩa về sự trường tồn và thiêng liêng. Hình dạng lá cây nhìn như một bông sen gợi cho người nhìn cảm giác đẹp đẽ và cao khiết.

4. Cây tùng thơm

Cây tùng thơm một trong những loại cây thuộc họ tùng được trồng làm cây cảnh văn phòng nhiều nhất. Cây có kích thước vừa phải, lá kim màu xanh nõn chuối nhìn rất đẹp và phù hợp để bàn. Đặc biệt cây có mùi hương thơm ngát giúp tỉnh táo, nâng cao năng suất lao động và xua đuổi côn trùng rất tốt nên là cây xanh để bàn làm việc đang hot hiện giờ.

Cay Tung Thom 800x648 - kythuatcanhtac.com

Cây tùng thơm mang những phẩm chất của cây tùng – hiên ngang và cao quý. Mùi hương của cây lan tỏa khắp phòng và khiến ruồi muỗi tránh xa nên là loại cây trừ tà và cải thiện không khí trong phòng rất hiệu quả.

5. Cây dương xỉ

Cay Duong Xi 3 800x534 - kythuatcanhtac.com

Về ý nghĩa, cây dương xỉ tượng trưng cho sức sống bền bỉ và khả năng sinh sôi mạnh mẽ. Trồng cây trong văn phòng công sở có thể hấp thụ bớt các chất độc lại ít phải chăm sóc nhiều.

6. Cây phát tài– cây văn phòng phong thủy

Cây phát tài loại cây trồng văn phòng có ý nghĩa mang lại may mắn tài lộc tốt nhất. Chiều cao của cây phát tài từ 20-40cm nên được sử dụng nhiều để bàn trong văn phòng và hộ gia đình.

Cay Phat Tai 5 800x1130 - kythuatcanhtac.com

Trồng cây phát tài trong phòng giúp người trồng đón nhiều tài lộc và may mắn. Nếu đặt cây trong văn phòng làm việc sẽ khiến công việc trôi chảy và thăng tiến nhanh hơn.

7. Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loài thực vật thân thảo thuộc họ ráy. Lá cây có màu xanh và trắng hơi vàng ở phần giữa. Đây là loại cây cảnh văn phòng trồng được cả thủy sinh và trên đất. Tuy nhiên cây vạn niên thanh có độc gây ngứa nên chú ý cẩn thận khi chăm sóc cây.

Cay Van Nien Thanh 6 800x724 - kythuatcanhtac.com

Vạn niên thanh là loài cây có ý nghĩa phong thủy tốt. Cây là biểu tượng cho sự lâu bền và phúc lộc. Thông thường người ta hay đem cây làm quà tặng trong những dịp khai trương, khánh thành nhà cửa, công trình,…thay cho lời chúc.

8. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì dễ trồng lại giúp xua đuổi muỗi nên được trồng phổ biến ở nước ta như một loại cây cảnh. Cây có cành lá màu xanh xum xuê quanh năm nên có thể làm cây cảnh văn phòng rất phù hợp.

Chau Cay Ngu Gia Bi 800x533 - kythuatcanhtac.com

Cây ngũ gia bì có khả năng lọc không khí tốt và hấp thụ bức xạ máy tính nên khá hữu ích với dân văn phòng. Cây cũng mang ý nghĩa về sự hòa hợp , gắn kết mọi người lại với nhau tạo nên sự đoàn kết giữa mọi người nơi văn phòng làm việc. 

9. Cây vạn lộc

Cây vạn lộc còn có tên là cây thiên phú. Có ngoại hình nhỏ và đẹp, cây được ưa chuộng để làm cảnh ở nước ta. Thông thường cây vạn lộc được trồng trong chậu như một loại cây để bàn văn phòng hoặc hộ gia đình.

Cay Van Loc 2 800x800 - kythuatcanhtac.com

Màu sắc cây sặc sỡ, bắt mắt nên rất hợp với người mệnh hỏa. Cây vạn lộc trong phong thủy là loài cây đem lại phúc lộc dồi dào cho người trồng và nâng cao may mắn. Người mệnh hỏa trồng cây này lại càng phát triển tốt hơn trong cuộc sống.

10. Cây ngọc ngân

Thuộc loài thân thảo, cây ngọc ngân được lai tạo từ cây phú quý từ năm 1982. Giống như những loại thực vật thân thảo khác, cây ngọc ngân cũng lọc không khí khá tốt. Cây lại dễ chăm sóc và tươi tốt quanh năm nên được dân văn phòng trồng nhiều như một loại cây cảnh.

Cay Ngoc Ngan 3 800x800 - kythuatcanhtac.com

Cây ngọc ngân là loài cây đẹp đẽ, sang trọng nên bản thân nó có ý nghĩa rất tốt. Màu sắc của lá cây là hai màu xanh và trắng rất hợp với không gian làm việc của các văn phòng công sở.

11. Cây hương thảo

Cay Huong Thao 3 800x533 - kythuatcanhtac.com

Trồng cây hương thảo trong phòng giúp mang đến bình an và may mắn. Theo truyền thuyết dân gian xưa thì cây hương thảo là loài cây kết nối giữa hai giới âm dương nên có ý nghĩa khá thiêng liêng.

12. Cây phú quý

Cay Phu Quy De Ban 800x800 - kythuatcanhtac.com

Đa phần mọi người trồng cây phú quý bởi ý nghĩa phong thủy của nó. Từ xưa ông cha ta đã quan niệm cây phú quý mang lại sự giàu sang và tiền tài, danh vọng cho người trồng. Vì vậy nhiều nơi công sở cũng trồng cây phú quý như một loại cây cảnh phong thủy để đón tài lộc, phú quý đến cho công ty.

13. Cây trầu bà

Cây trầu bà là loại cây cảnh văn phòng đẹp có hoa có hình dạng giống với câu trầu. Cây thuộc loại cây dây leo thân thảo có lá hình trái tim. Ngoài trang trí làm đẹp cây trầu bà còn có tác dụng thanh lọc không khí trong phòng.

Cay Trau Ba 18 1 800x655 - kythuatcanhtac.com

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà là sự sinh sôi và phát triển thịnh vượng. Nhiều người cũng coi cây trầu bà như một loại cây tiền tài giúp tình hình kinh tế của người trồng được nâng cao.

14. Cây ngô đồng

Cay Ngo Dong Canh 800x577 - kythuatcanhtac.com

Cây ngô đồng có sức sống mạnh mẽ và nhiều tác dụng chữa bệnh, cầm máu nên được coi là loài cây tốt trong phong thủy. Bên cạnh đó, cây ngô đồng gắn liền với chim phượng hoàng là loài cao quý nên cây cũng có tác dụng xua đuổi tà ma và đem lại điềm lành.

15. Cây lưỡi hổ- cây văn phòng thường gặp

Cay Luoi Ho 800x1000 - kythuatcanhtac.com

Người xưa coi lưỡi hổ là loài cây trấn thổ bởi đây là loài cây đại diện cho con hổ – loài vật trấn tà đứng đầu trong bách thú. Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện bóng râm và làm không khí trong phòng sạch sẽ nên dễ sinh trưởng trong các văn phòng ít cửa sổ.

Xem thêm: TOP 50 cây phong thủy theo tuổi phù hợp nhất với 12 con giáp


Related postsAbout the author

Tôi là Phan Thúy Vy, người sáng lập và quản trị viên của trang web kythuatcanhtac.com. Tôi là một chuyên gia nông nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và kỹ thuật nuôi trồng. Tôi luôn tìm kiếm và chia sẻ những kiến thức mới nhất về nông nghiệp, giúp đỡ các nông dân và nhà nông tăng sản lượng và giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm viết báo và các bài viết chuyên ngành về nông nghiệp, với mong muốn giúp đỡ và chia sẻ kiến thức với cộng đồng.